Hướng dẫn cách đóng tiền nước chi tiết bằng điện thoại, tiện lợi và nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tính sổ các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ quát và tiện lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng vận dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hành tính sổ từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và tiện lợi ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia

Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông báo cá nhân. Khi đến hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại để đến điểm tính sổ và hoàn tất các thủ tục giao tiếp.

2. thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ


thanh toán hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở nên một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hiện hình thức thanh toán này, bạn cần dành thời kì di chuyển đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… cho nên, tuyển lựa một địa điểm hợp và gần nơi bạn sống là cần thiết để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc di chuyển.

3. Cách tính sổ bằng ví điện tử

Việc thanh toán tiền nước online duyệt ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở nên rất phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng dễ dàng thực hành các thao tác thanh toán tiền nước.

thanh toán tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm tính sổ hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ mau chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tục, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép thanh toán tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • tính sổ trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm ứng dụng, giúp tần tiện bộ nhớ điện thoại và xử lý tính sổ nhanh hơn.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn, ZaloPay tiếp thụ thông tin phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, đảm bảo không bỏ sót đợt tính sổ nào, phù hợp cho những người hay quên kỳ tính sổ.

  • Ưu đãi liên tiếp dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông tin trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi quyến rũ.
  • Thống kê phí giúp thẩm tra thông tin chuẩn xác và theo dõi từng kỳ tính sổ, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản chi tiêu.

tính sổ tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hiện

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hiện tính sổ hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: sử dụng ứng dụng ZaloPay để thanh toán

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 thẩm tra lại những thông báo tính sổ và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để tính sổ.

Bước 7 rà soát lại một lần nữa chi tiết của giao dịch.

Cách 2: tính sổ tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “tính sổ hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ na ná như cách thanh toán hóa đơn nước trên ứng dụng ZaloPay.

Cách 3: tính sổ tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc tính sổ trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký dùng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn buông và tính sổ.

4. thanh toán bằng Mobile banking

thanh toán bằng Mobile bankingthanh toán hóa đơn tiền nước qua vận dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người ưa chuộng giờ. Bằng cách cài đặt vận dụng nhà băng, bạn có thể kết liên mã hóa đơn tiền nước và tiện lợi thanh toán trực tuyến.

Điều này giúp bạn tùng tiệm thời kì và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng số dư trương mục của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các tổn phí khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua trương mục nhà băng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể sử dụng cách tính sổ hóa đơn tiền nước phê chuẩn đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao tế nhà băng. Khi đến kỳ tính sổ hàng tháng, ngân hàng sẽ thẩm tra số dư và tự động trừ tiền vào trương mục của bạn. Sau đó, số tiền thanh toán sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được thanh toán thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sử dụng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần liên tưởng lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở thành một cách thanh toán thông minh và thuận lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc áp dụng các phương pháp tính sổ trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, hà tằn hà tiện thời kì hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan tâm: