Home / Mang thai / Kiến thức sinh sản / Vệ sinh vùng kín sau sinh đúng cách

Vệ sinh vùng kín sau sinh đúng cách

Vệ sinh vùng kín sau sinh nhiều khi các mẹ sau khi vượt cạn không hiểu rõ mình phải làm gì cho đúng cách và hiệu quả. Vùng kín của phụ nữ sau khi vượt cạn sẽ bị tổn thương, dễ bị viêm, có mùi vì vậy các chị em phụ nữ nên có chế độ chăm sóc đặc biệt, đúng cách tránh tình trạng xấu xảy ra. Vệ sinh vùng kín sau khi sinh phải biết cách vì vùng kín khá nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn tấn công hay nhiễm trùng có thể rong huyết.

Vệ sinh vùng kín sau sinh đúng cách
Vệ sinh vùng kín sau sinh đúng cách

Nội dung bài viết này hy vọng sẽ giúp ích cho phụ nữ sau khi sinh biết nhiều cách để vệ sinh vùng kín sau khi sinh hơn. Chúng ta cùng xem nhiều biện pháp để vệ sinh vùng kín sau khi chị em vượt cạn, nhiều biện pháp được rút trích từ kinh nghiệm dân gian cũng như được khoa học chứng minh là hiệu quả nhất.

Nước là chè xanh.

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng nước chè xanh rất hiệu quả mà chị em phụ nữ không nên bỏ qua. Chị em nên ngâm, rửa sạch, bỏ vào nồi sau đó thêm chút muối và đun sôi khoảng 10 phút, mình nên để nguội 30 phút để nước là chè xanh ấm ấm. Dùng lượng nước sau khi chế biến để rửa rất sạch và vệ sinh. Nhưng một điều ý là chị em phụ nữ chỉ rửa 1 tuần cao nhất là 03 lần và chỉ thực hiện trong 2 tháng đầu vì nó dễ bị khô.

Dùng nước muối

Mua muối sinh lý và với nước loãng theo như hướng dẫn sau đó dùng nó rửa từ trước ra sau để sạch sẽ bên ngoài. Không nên thụt rửa âm đạo và chỉ rửa nước muối một tuần cao nhất là 2 tuần.

Dùng là trầu tươi

Bạn nên chọn là trầu rửa sạch sau đó vò ra cùng với ngâm nước muối. Sau đó dùng nồi đậy nắp hay hãm trà. Tiếp theo là bạn bỏ thêm chút muối và đun sôi chừng 30 phút là bạn có thể dùng để vệ sinh vùng kín sau khi sinh rồi. Khi vệ sinh bằng lá trầu bạn có thể chống viêm, chống ngứa tuyệt vời cho chị em phụ nữ.

Vệ sinh vùng kín sau sinh
Vệ sinh vùng kín sau sinh

Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín sau khi sinh

– Hãy cởi bỏ băng vệ sinh đúng chiều từ trước ra sau vì như thế bạn sẽ tránh đưa vi khuẩn vào cơ thể cũng như chạm tay vào vùng có dính máu. Hãy thay băng 4 tiếng một lần nhé.
– Hãy thường xuyên vệ sinh 2-3 lần/ngày. Bạn nên vệ sinh vào buổi sáng, chiều và trước khi đi ngủ tối nhé. Nếu bị tiết dịch ra nhiều nên vệ sinh nhiều lần hơn, hãy dùng khăn thấm khô để vệ sinh hiệu quả.
– Thay băng vệ sinh 03 tiếng/ lần vì máu âm đạo ra nhiều vì khu vực này dễ ẩm ướt nó là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển.

Dù sinh mổ hay sinh thường thì chị em phụ nữ tuyệt đối phải quan tâm vệ sinh vùng kin sau khi sinh đúng cách. Việc này không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho bạn mà còn chuẩn bị cho những đứa con thân yêu những lần tiếp theo. Nó cũng là một cách để duy trì hạnh phúc gia đình bạn với những lần yêu với chồng mình. Nếu có bất cứ tình tiết nào bất thường thì chị em phụ nữ nên đi khám cũng như thực hiện theo hướng dẫn từ bác sĩ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *