Home / Chuyện gia đình / Tuyệt chiêu trị chồng gia trưởng tận gốc

Tuyệt chiêu trị chồng gia trưởng tận gốc

Chồng gia trưởng là một nỗi sợ khủng khiếp đối với chị em phụ nữ. Chỉ vì người chồng vũ phu gia trưởng mà đã có rất nhiều cuộc hôn nhân bị tan vỡ. Vậy làm sao để trị chồng gia trưởng độc đoán tận gốc? Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách trị chồng gia trưởng:

  1. Cách trị chồng gia trưởng: luôn phải giữ bình tĩnh

Người chồng gia trưởng thường rất hay nóng tính và tự cho mình luôn luôn đúng. Vì vậy, nếu bạn có cãi lỹ với anh ta trong lúc nóng giận thì cũng chẳng đem lại kết quả gì cả mà có khi còn chuốc hoạ vào thân. Đặc biệt, những ông chồng vũ phu gia trưởng, bạn có thể bị “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”.

chồng gia trưởng

Do vậy, hãy giữ bình tĩnh, không nên cãi tay đôi lúc đó. Nếu bạn thấy quá ức chế, hãy bỏ ra ngoài và quay lại khi đã đủ bình tĩnh. Sau đó, khi cả hai vợ chồng đều bình tĩnh, thoải mái, bạn hãy thẳng thắng góp ý với chồng mình để chồng tự sửa chữa.

  1. Tự lập về tài chính và tình cảm

Cách trị chồng gia trưởng tốt nhất là bạn phải độc lập về tài chính và tình cảm. Bạn phải chứng minh cho chồng bạn thấy rằng bạn có thể sống tốt mà không cần có anh ta. Bởi nếu bạn sống quá phụ thuộc vào chồng, vô hình đã tăng quyền năng cho anh ta, làm anh ta càng trở nên tự phụ và càng thêm gia trưởng.

chồng gia trưởng

Do vậy, đối với chồng gia trưởng, bạn phải mạnh mẽ, không được nhu mì, yếu đuối.

  1. Chồng gia trưởng độc đoán – đừng im lặng

Nhiều phụ nữ chọn cách im lặng để giữ hoà khí gia đình. Tuy nhiên, hành động đó vô tình cổ xuý cho người chồng gia trưởng và đẩy cuộc hôn nhân của bạn đến bờ vực thảm.

chồng gia trưởng

Bạn hãy lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình và chỉ cho anh ta thấy anh ta không đúng. Nếu bạn không tỏ thái độ, người chồng gia trưởng độc đoán sẽ “được đằng chân lân đằng đầu” và ngày càng coi thường bạn. Hãy khéo léo, mềm dẻo và kiêm quyết bày tỏ thái độ của mình với những hành vi sai trái của chồng mình. Im lặng là đang tiếp tay cho thói gia trưởng, vũ phu đó.

  1. Chồng vũ phu gia trưởng – không được nóng vội

Bạn đừng nghĩ “ngày một ngày hai” là có thể cảm hoá được ông chồng gia trưởng bởi đó là cả một quá trình dài. Bản tính vũ phu đã ăn sâu vào máu và cần phải có thời gian dài để sửa đổi.

chồng gia trưởng

Điều quan trọng nhất là phải kiên trì và nỗ lực thay đổi dần, không được im lặng để giữ yên hoà khí. Góp ý mỗi ngày một ít, tích tiểu thành đại rồi chồng của bạn sẽ nhận ra cái sai của mình và sẽ dẫn sửa đổi. Sẽ có một ngày, bạn bỗng chốc nhận ra người chồng của mình đã hoàn toàn thay đổi tâm tính trở thành một người nhẹ nhàng, dịu dàng đến lạ thường.

Chồng gia trưởng không phải là điều hiếm thấy nhưng đừng túng cho chồng gia trưởng độc đoán sẽ khiến tình trạng hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt. Vì vậy, hãy áp dụng cách trị chồng gia trưởng trên đây để “cải tà quy chính” cho ông chồng của mình. Chúc bạn có một cuộc hôn nhân thực sự hạnh phúc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *