Home / Sức khỏe / Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn

Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn

Tắm nắng cho trẻ để cung cấp Vitamin D giúp xương và răng bé yêu nhà bạn thêm khoẻ mạnh, vững chắc hơn. Vì vậy việc tắm nắng cho trẻ rất tốt nhất là trẻ sơ sinh. Trong tia nắng của mặt trời có tác dụng diệt khuẩn, kích hoạt da để sinh vitamin D3 hay chống viêm để tăng cường thành phần cấu hình xương cho thành phần canxi và phốt pho.

Tắm nắng cho trẻ em là một điều cần thiết cho trẻ sơ sinh nhưng không phải ba mẹ nào cũng biết cách tắm nắng đúng chuẩn.

 

Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn đúng cách
Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn đúng cách

Thời điểm cho trẻ tắm nắng

Sau khi bé được 7 – 10 ngày, bé nhà bạn có thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Ba mẹ chỉ tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ sáng hay sau 5 giờ chiều. Những tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời khá yêu vì vật giúp thức đẩy quá trình trao đổi chất cho chơ thể. Nhưng trong khoảng thời gian 5 giờ chiều tia X-quang trong mặt trời sẽ giiups bé cưng nhà bạn hấp thụ can xi và phốt pho một cách tốt nhất, ích cho bé yêu phát triển xương.

Tổng thời gian tắm nắng cho bé.

Tắm nắng cho trẻ thù thuộc vào độ tuổi của bé yêu, thời gian tắm nắng kéo dài từ 10-30 phút mỗi ngày. Mẹ có thể tắm cho bé yêu nhà bạn trong bóng râm khoảng 10 phút rồi tăng dần theo ngày tuổi của bé. Mỗi đợt tắm nắng bé chỉ cần kéo dài khoảng 10 ngày và nghỉ khoảng cao nhất 20 ngày sau đó bắt đầu quy trình tắm nắng lại. Không nhất thiết bế bé ra ngoài tắm trực tiếp tia nắng mặt trời, chúng ta có thể tắm bên cửa sổ để hấp thụ ánh nắng.

 

Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn
Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn

Cho trẻ tắm nắng đúng cách

Đầu tiên mẹ nhà ta chỉ cho bé tắm nắng ở phần da cho bé, trong khoảng thời gian 10 phút và kéo dài tăng lên 20 phút ngày thứ hai và 30 phút ngày thứ ba.

Những ngày tiếp theo nên mặc quần áo hở từ bàn chân phải che mặt và mắt bé. Ta tắm nắng 5 phút ở mặt thân trước và 5 phút mặt thân sau. Bé nên mặc áo hở từ đầu gối rồi kéo dần che lên đùi, bụng, ngực và tăng 5 phút mỗi ngày. Không nên tắm nắng không quá 30 phút mỗi ngày.

Những điều cần lưu ý khi tắm nắng cho trẻ

– Không tắm nắng cho trẻ ở những nơi gió lộng, nên chọn có nhiều nắng, thoáng đãng,
– Không để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng mặt và mắt của bé.
– Để hở chân, tay của trẻ dưới ánh nắng non và mặc ít áo quần cho bé để hơ da càng nhiều càng tốt.
– Nếu thấy chuyển sang màu đỏ, ra nhiều mồ hôi, mạch đập nhanh, mẹ nên cho bé uống chút nước lọc ngay và lấy nước ấm lau người bé.
– Nên mở cửa kính vì cửa kính sẽ cản trở việc hấp thu tia hồng ngoại của cơ thể.
– Không cho con tắm nắng vào những giai đoạn thời tiết bất thường.
– Cho bé uống nước và lau mồ hôi sau khi tắm nắng.

Tắm nắng cho trẻ yêu của bạn là cách tốt nhất bổ sung vitamin D trong những ngày trời nắng đẹp, nếu trời không có nắng nên cho bé uống thuộc bổ sung vitamin D hay thực phẩm chứa chiếu chất Vitamin D. Tắm nắng cho trẻ đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp trẻ xương, răng bé vững chắc và phát triển cơ thể sau này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *