Home / Sức khỏe / Những lợi ích của sữa chua mà bạn không ngờ tới

Những lợi ích của sữa chua mà bạn không ngờ tới

Sữa chua là một thực phẩm vô cùng quan trọng đối với mọi người bởi hương vị hấp dẫn và có lợi cho hệ tiêu hoá. Tuy nhiên, những lợi ích của sữa chua dưới đấy sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

  1. Lợi ích của sữa chua: làm thon gọn vòng eo

Có thể bạn không biết rằng ăn sữa chua đều đặn hàng ngày có thể giúp bạn giảm kích thước quần vòng eo đáng kể đấy!

Có nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn nhiều sữa chua khi kết hợp cùng chế độ cắt giảm số lượng calo giúp giảm 22% kích cỡ vòng eo so với những người ăn kiêng không sử dụng sữa chua.

lợi ích của sữa chua

Lý do giải thích cho điều này chính là khi bạn ăn sữa chua, các tế bào chất béo của bạn tiết cortisol ít hơn làm cho bạn có thể dễ dàng giảm cân vì các axit amin này giúp đốt cháy chất béo. Lợi ích của sữa chua thật đáng ngạc nhiên phải không?

  1. Trong sữa chua chứa rất nhiều Vitamin tốt cho sức khoẻ

Bên cạnh việc giúp đường tiêu hoá hoạt động tốt, lợi ích của sữa chua còn vô cùng có lợi cho cơ thể bởi trong chúng chứa rất nhiều Vitamin.

Khi bạn ăn sữa chua, cơ thể bạn đã được cung cấp một nguồn quan trọng của kali, riboflavin, phốt pho, iốt, kẽm và vitamin B5.

lợi ích của sữa chua

Ngoài ra, Vitamin B12 trong sữa chua có tác dụng duy trì các tế bào máu đỏ và giữ cho hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt. Trong khi đó, vitamin B12 thường được tìm thấy chủ yếu ở các sản phẩm động vật, chẳng hạn như thịt gà và cá…

Có thể bạn chưa biết trong 1 hộp sữa chua có chứa khoảng 1,4 microgram vitamin và khoảng 60% các chất dinh dưỡng cần thiết mà một người trường thành cần nạp vào cơ thể mỗi ngày.

  1. Đẩy nhanh tốc độ phục hồi sức khoẻ

Trong sữa chua rất giàu đạm, carbohydrates cao và protein cao nên nó được coi là một bữa ăn nhẹ rất tốt cho cơ thể những lúc mệt mỏi.

lợi ích của sữa chua

Theo một chuyên gia dinh dưỡng ở New York đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: cứ trong vòng 60 phút tập luyện thể dục thể thao, bạn nên ăn một hộp sữa chua cùng với 1 chai nước bởi sữa chua cung cấp các axit amin giúp tăng cường cơ bắp của bạn.

Đặc biệt, các protein trong sữa chua cũng giúp cơ thể tăng lượng nước hấp thụ ruột, cải thiện tình trạng ẩm hóa cho làn da. Đây là lợi ích của sữa chua giúp cơ thể bạn nhanh chóng phục hồi sau các hoạt động mạnh.

  1. Cung cấp canxi và vitamin D cho cơ thể

Một trong những lợi ích của sữa chua là cung cấp Canxi và Vitamin D cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa chua hiện nay đều cung cấp Canxi và Vitamin D.

lợi ích của sữa chua

Thông thường, các loại sữa chua trái cây thường có ít hàm lượng canxi hơn so với những loại khác. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến thành phần khi lựa chọn sữa chua cho mình.

Những lợi ích của sữa chua thật to lớn và có thể được ví như những viên thần dược cho cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cố gắng ăn một hộp sữa chua mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ và chống lại bệnh tật nhé. Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh và may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *