Home / Mang thai / Kiến thức sinh sản / Những dấu hiệu có thai bạn không thể bỏ qua

Những dấu hiệu có thai bạn không thể bỏ qua

Karen Nordahl –  một tiến sĩ khoa sản cho biết: Phụ nữ có những dấu hiệu có thai ngay từ lúc thụ thai, tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý để nhận ra,  nhất là với những người lần đầu làm mẹ. Chú ý đến 10 dấu hiệu có thai được đề cập đến trong bài viết dưới đây để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bạn không biết mình đang mang bầu.

Chảy máu âm đạo- dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy

Chảy máu âm đạo- dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy
Chảy máu âm đạo- dấu hiệu mang thai dễ nhận thấy

Hiện tượng chảy máu âm đạo thường bị nhầm lẫn với chu kỳ kinh nguyệt nên bạn thường không chú ý đến dấu hiệu có thai này. Thông thường hiện tượng này sẽ xảy ra trong vòng từ khoảng 6 đến 12 ngày sau khi người phụ nữ thụ thai, máu chảy ít và thường có màu nâu sẫm.

Biến đổi hormone thai kỳ dẫn đến một số dấu hiệu mang thai

Khi mang thai, lượng hormone trong cơ thể người mẹ sẽ biến đổi, chính vì vậy dẫn đến những biểu hiện bên ngoài như: thay đổi vị giác, nám da, đi tiểu thường xuyên,…

dau-hieu-co-thai-3
Nám da là một trong những dấu hiệu mang thai thường thấy

Chú ý đến những dấu hiệu này là cách để bạn biết mình có đang mang thai hay không.

Sưng, đau ngực

Sưng, đau ngực- dấu hiệu mang thai
Sưng, đau ngực- dấu hiệu mang thai

Đây là dấu hiệu thường thấy ở phụ nữ mang thai. Ngoài dấu hiệu sưng, đau ngực, nếu chú ý quan sát bạn sẽ thấy đầu ti của phụ nữ to và đậm màu hơn, trên ngực xuất hiện các tĩnh mạch màu xanh một cách rõ ràng hơn.

Tăng ham muốn tình dục

Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết
Dấu hiệu mang thai dễ nhận biết

Nếu bỗng nhận thấy ham muốn tình dục tình dục của bản thân tăng bất thường, bạn nên xem xét đến việc mua que thử thai. Bởi khi mang thai, các hormone thau kỳ và lưu lượng máu trong cơ thể phụ nữ có dấu hiệu gia tăng, dẫn đến nhiều bộ phận trên cơ thể phụ nữ nhạy cảm hơn và vì vậy mà họ có ham muốn tình dục cao hơn.

Mệt mỏi, nhức đầu, thay đổi tâm trạng

Mệt mỏi, nhức đầu là dấu hiệu mang thai thường thấy ở phụ nữ bởi lúc này cơ thể mẹ phải sản xuất máu nhiều hơn, nhằm cung cấp chất dinh dưỡng đến thai nhi.

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu mang thai
Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu mang thai

Sự thay đổi hormone thai kỳ khiến tâm trạng mẹ bầu thay đổi bất ngờ, hay khóc, hay tủi thân… Đây đều là những dấu hiệu cho biết bạn đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng.

Đầy hơi

Đầy hơi là dấu hiệu mang thai không thể bỏ qua
Đầy hơi là dấu hiệu mang thai không thể bỏ qua

Đầy hơi là dấu hiệu không chỉ xảy ra ở những tuần đầu của thai kỳ mà có những mẹ phải chịu cảm giác này suốt 9 tháng 10 ngày. Khi phát hiện thấy dấu hiệu này, bạn nên chú ý  trong những bữa ăn của mình, không nên ăn quá no hay ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ. Bởi như vậy sẽ khiến triệu chứng đầy hơi thêm nặng nề, gây ảnh hưởng khôn nhỏ đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi.

Đau thắt bụng dưới

Khi mẹ mang thai, phôi sẽ làm tổ tại tử cung, sự dãn nở của tử cung chèn ép lên các bộ phận khác chính là nguyên nhân gây ra các cơn đau ở vị trí dưới rốn. Dấu hiệu này có thể kéo dài vài phút hoặc vài tiếng trong một ngày. Nếu bạn bị đau thắt bụng dưới, đi kèm với các dấu hiệu như: đau tức ngực, chảy máu âm đạo… thì rất có thể bạn đã có bầu.

Đau thắt bụng dưới
Đau thắt bụng dưới

Mang thai và sinh con là hành trình đầy gian nan, vất vả của không chỉ những người làm mẹ. Chú ý đến những dấu hiệu có thai được đề cập đến ở bài viết trên đây sẽ giúp bạn không còn ngỡ ngàng khi phát hiện thai nhi đã quá lớn và mình chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm những kiến thức về làm cách nào để có thai nhanh nhất, làm thế nào để có con,…

Sotaynuoicon.com luôn đồng hành cùng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *