Home / Mẹ khéo / Mẹ đã biết cách dạy con trai tuổi dậy thì chưa?

Mẹ đã biết cách dạy con trai tuổi dậy thì chưa?

“Mẹ đã biết cách dạy con trai thuổi dậy thì chưa?” là câu hỏi tưởng chừng như vô vị và nhạt nhẽo bởi ai cũng nghĩ mình đã biết và thừa khả năng làm việc đó rồi. Tuy nhiên, đó là nhận định hoàn toàn sai lầm bởi khi con trai bước vào tuổi dậy thì tâm lý sẽ thay đổi thất thường. Chỉ một hành vi cư xử không đúng của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến nhân cách và sự phát triển của trẻ. Vậy dậy như nào là đúng? Tâm lý con trai của tuổi này như thế nào?

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời chính xác nhất!

  1. Cách dậy con trai tuổi dậy thì: không nên ép buộc con bộc lộ cảm xúc.

Ở tuổi dậy thì, con trai sẽ tỏ ra “bất cần đời”, “cư xử nam nhi” nên luôn che giấu cảm xúc của mình về mọi việc.

Chính vì vậy, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi con mình luôn tỏ ra thờ ơ với mọi thứ.. Đôi khi chúng trở nên lầm lì khó bảo.

cách dậy con trai tuổi dậy thì

Lúc đó, đừng nóng vội mà hãy từ từ trở thành người bạn của con, thấu hiểu con. Đây là cách dạy con trai tuổi dậy thì dựa trên nắm bắt tâm lý. Nếu bạn đã trở thành người bạn của con thì chắc chắn, con sẽ tự bộc lộ cảm xúc một cách tự nhiên nhất.

2. Đừng nghĩ con trai đơn giản.

Nhiều mẹ nghĩ rằng con trai đơn giản không như con gái. Nhưng thực tế đó lại lại sai lầm.
Trong giai đoạn này, tâm lý con trai cũng như con gái, diễn biến vô cùng phức tạp.

cách dậy con trai tuổi dậy thì

Vì vậy, cách dậy con trai tuổi dậy thì cũng giống như đối với con gái. Bạn phải quan tâm đến cảm xúc của con và chia sẻ cùng con mọi vấn đề trong cuộc sống. Có vậy, bạn mới giúp trẻ bộc lộ cảm xúc của mình, tránh những tích tụ tiêu cực có thể đẩy con vào những trạng thái nguy hiểm.

Mẹ nên nhớ rằng, hãy nhìn nhận đúng vấn đề và có đánh giá khách quan nhất chứ không nên dựa vào cảm quan của mình trong cách dậy con trai tuổi dậy thì.

  1. Không nên tránh vấn đề giới tính với con

Khi bước vào tuổi dậy thì cũng là lúc cả tâm lý và sinh lý của con đều thay đổi. Do đó, con sẽ không thể tránh khỏi những tò mò về giới tính và các vấn đề liên quan đến giới tính. Đặc biệt, những vấn đề tế nhị như sex… là điều trẻ vô cùng quan tâm.

cách dậy con trai tuổi dậy thì

Vì vậy, thay vì lảng tránh, mẹ nên trao đổi trực tiếp và thẳng thắn với con. Hãy giải đáp mọi thắc mắc của con thay vì xấu hổ. Hãy cho con biết chuẩn đạo đức trong những vấn đề liên quan đến giới tính là gì? Con nên làm gì khi có một mối quan hệ đặc biêt. Đây là cách dậy con trai tuổi dậy thì đúng đắn mà được giới khoa học công nhận. Do đó, mẹ nên đặc biết chú ý điều này nhé!

Những thông tin trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong cách dậy con trai tuổi dậy thì mà mẹ cần phải biết. Vì vậy, mẹ hãy cố gắng củng cố thêm nhiều kiến thức hơn để có thể nắm bắt được tâm lý của trẻ, cũng như có thể đưa ra những lời khuyên bảo tốt nhất giúp bé phát triển tốt trong quá trình nhậy cảm này. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn! Hãy thấu hiểu con mình bằng cả trái tim của người làm mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *