Home / Mang thai / Kiến thức sinh sản / Mách mẹ dấu hiệu mang thai bé trai chính xác 100%

Mách mẹ dấu hiệu mang thai bé trai chính xác 100%

Khi mang thai, các bà mẹ luôn muốn tìm hiểu về dấu hiệu mang thai bé trai hay dấu hiệu mang thai bé gái để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con khi chào đời. Một số dấu hiệu mang thai bé trai được đúc kết dưới đây hy vọng sẽ là nguồn tham khảo bổ ích cho các cặp vợ chồng.

Đường lông ở bụng: một trong những dấu hiệu mang thai con trai

dau-hieu-mang-thai-be-trai-1
Đường lông thẳng và đậm là dấu hiệu mang thai con trai

Khi mang thai, bất kể người phụ nữ nào cũng có một đường lông chạy từ bụng qua rốn. Quan sát đường lông này, nếu thấy đó là đường thẳng và đậm thì xin chúc mừng vì gia đình bạn chuẩn bị đón chào một bé trai kháu khỉnh rồi đấy.

Tăng cân chính là dấu hiệu sinh con trai

Tăng cân là chuyện không quá xa lạ với mẹ bầu.

Mẹ bầu tăng cân
Mẹ bầu tăng cân

Tuy nhiên, nếu chú ý theo dõi phần tăng cân trên cơ thể, mẹ sẽ biết thai nhi trong bụng là trai hay gái. Nếu mẹ tăng cân ở phần trước cơ thể chứ không phải ở phần hông và mông thì có nghĩa là mẹ đang mang thai bé trai. Việc mẹ cần làm là ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, đợi đến ngày khai hoa nở nhuỵ và chào đón thiên thần bé bỏng chào đời.

Quan sát màu nước tiểu

Family photography by Brooktown Photography. All rights reserved.

Một trong những dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết nhất chính là quan sát màu nước tiểu của thai phụ. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, nếu bạn thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt thì chắc chắn, bạn sắp được đón chào một tiểu hoàng tử đến với gia đình mình.

Lắng nghe nhịp tim của mẹ- đoán biết giới tính thai nhi

Lắng nghe nhịp tim của mẹ
Lắng nghe nhịp tim của mẹ

Đây là một trong những dấu hiệu giúp nhận biết giới tính thai nhi chính xác. Nếu mẹ đang mang trong mình một bé trai thì nhịp tim ắt hẳn sẽ bé hơn 140 nhịp/ phút. Cùng nghe nhịp tim của mẹ và dự đoán chính xác giới tính thai nhi.

Ốm nghén- dấu hiệu thường thấy

Ốm nghén là dấu hiệu mnag thai con trai
Ốm nghén là dấu hiệu mang thai con trai

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng đó cũng là dấu hiệu đặc biệt để nhận biết giới tính thai nhi. Nếu mẹ có triệu chứng ốm nghén ngắn  và không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi buổi sáng thì đó rất có thể là dấu hiệu mẹ đang mang bầu một bé trai.

Nhận biết giới tính thai nhi thông qua hình dáng bụng

Quan sát hình dáng bụng bầu
Quan sát hình dáng bụng bầu

Thông qua hình dáng bụng, mẹ dễ dàng nhận biết được giới tính thai nhi là trai. Khi mẹ mang một chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì đó đích thị là dấu hiệu mang thai bé trai mẹ cần chú ý.

Tuổi mẹ khi mang thai

Tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ cũng là cách để đoán giới tính đứa bé trong bụng. Nếu độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai là 1 chẵn, 1 lẻ thì thai nhi trong bụng mẹ rất có thể là con trai.

Kích thước ngực

So sánh kích thước ngực hai bên
So sánh kích thước ngực hai bên

Nếu ngực phải của mẹ có dấu hiệu to hơn ngực trái thì đồng nghĩa với việc mẹ đang mang bầu con trai. Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo bởi khi mang thai, hầu hết các mẹ đều có ngực lệch nhau. Mẹ nên kết hợp dấu hiệu này với những dấu hiệu mang thai con trai khác để có dự đoán chính xác hơn.

Những dấu hiệu mang thai bé trai trên đây hy vọng đã giúp ích cho các cặp vợ chồng trong việc xác định giới tính thai nhi. Từ đó có những sự chuẩn bị chu đáo hơn cho sự chào đời của con trẻ. Đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức bổ ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *