Home / Mẹ khéo / Mách mẹ cách làm băng đô cho bé xinh như công chúa

Mách mẹ cách làm băng đô cho bé xinh như công chúa

Với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm băng đô cho bé đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho bé yêu một phụ kiện vô cùng xinh xắn. Chắc chắn, thành quả thu được sau khi tự tay làm băng đô cho bé mà bạn thu được là vẻ đẹp xinh như công chúa của cục cưng nhà mình. Còn niềm vui nào hơn thế đúng không nào? Các mẹ chỉ cần chuẩn bị và là những thao tác đơn giản sau:

  1. Nguyên liệu làm băng đô cho bé:

Để học cách làm băng đô cho bé, mẹ cần phải chuẩn bị vải vụn nhiều hoạ tiết với những gam màu tươi sáng, ghim tây, kim chỉ hoặc máy may, kéo và một dải dây chun.

Các nguyên liệu này bạn có thể tận dụng được từ những đồ vật trong cuộc sống và đều là các dụng cụ cơ bản trong gia đình.

cách làm băng đô cho bé

  1. Các bước làm băng đô cho bé

Cách làm băng đô cho bé vô cùng đơn giản với những công đoạn như sau:

Bước 1:

Các mẹ bắt đầu làm băng đô cho bé bằng cách cắt vải thành hình chữ nhật tuỳ vào kích thước đầu bé. Bạn có thể ướm thử với chiếc mũ vải của bé để có thể cắt vải chuẩn xác.

Thông thường, băng đô của bé có độ rộng khoảng 6cm và độ dài chỉ khoảng 15cm đến 18cm.

Bước 2:

Bước tiếp theo trong cách làm băng đô cho bé chính là gập đôi tấm vải hình chữ nhật theo chiều dọc, sau đó gập tiếp theo chiều ngang.

Sau khi gập xong, bạn dùng phấn may và thước kẻ để kẻ một đường chéo, lấy trọng tâm là ½ của chiều rộng hình chữ nhật gấp và kéo lên gần đến mép của hình chữ nhật.

Tiếp theo, bạn dùng kéo cắt theo đường phấn đã vẽ lúc trước và gấp khoảng 0.5cm vào trong để may hai bên của chiếc băng đô. Bạn may một đường chạy chỉ dày và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bước 3:

Đây là bước quan trọng trong cách làm băng đô cho bé. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý đến bước này.

Bạn thực hiện gập đôi băng đô theo chiều dọc, dùng ghim tây cố định vị trí băng đô lại và thực hiện may viền băng đô vải cho bé cách viền vải khoảng 0.3cm. May đều hai bên viền của băng đô.

cách làm băng đo cho bé

Bước 4:

Bạn tiếp tục gập hai bên băng đô vào bên trong để thu hẹp độ rộng của băng đô, và thực hiện may hai bên đầu đều nhau. Đây là bước định hình sản phẩm trong cách làm băng đô cho bé.
Cuối cùng, bạn thực hiện đo, cắt dây chun để may vào băng đô. Có hai cách để bạn luồn dây chun vào băng đô, một là bạn có thể luồn dây chun qua cả băng đô, hai là bạn chỉ cần luồn ngay hai bên đầu băng đô và may ở mép vào.  Dùng ghim để cố định đầu băng đồ vào và thực hiện may liền hai đầu với dây chun. Vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc băng đô cực chất cho cục cưng của mình rồi đấy!

Cách làm băng đô cho bé thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà các mẹ không bắt tay vào ngay để làm băng đô cho bé xinh lung linh như công chúa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *