Home / Mang thai / Kiến thức sinh sản / Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh các mẹ bầu cần biết

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ sơ sinh các mẹ bầu cần biết

Các mẹ cần chuẩn bị đồ sơ sinh cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi lâm bồn bởi nếu chuẩn bị không đủ hoặc thừa những thứ cần thiết nhất khi bé chào đời sẽ khiến bạn bối rối. Vì vậy, những khi nghiệm chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

  1. Cần chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh những gì?

Cách chuẩn bị đồ sơ sinh nhanh nhất và đơn giản nhất chính là ra cửa hàng hoặc siêu thị bán đồ sơ sinh. Tại đây, đồ dùng cho trẻ sơ sinh vô cùng đa dạng và phong phú. Vì vậy, rất có thể bạn sẽ bị hoang mang khi không biết nên sắm với số lượng bao nhiêu là cần thiết.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi người bán sẽ cho bạn 1 danh sách đồ sơ sinh, đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé.

chuan-bi-do-so-sinh-01

Tuy nhiên, bạn không nên mua sắm quá nhiều đồ vì khi sinh xong chắc chắn bạn sẽ được tặng rất nhiều đồ, thậm chí có thể xin lại đồ của họ hàng hoặc bạn bè đã có em bé trước mình sẽ tiết kiệm rất nhiều bởi bé còn nhỏ nên không quan trọng đồ mới hay cũ đâu, thậm chí đồ cũ lại mềm mại hơn với da bé. Các mẹ chỉ cần mua vài bộ thời trang để cho bé đi chơi thôi

Đặc biệt, mẹ cũng cần phải chuẩn bị chu đáo như đối với các bé. Ngoài những vật dụng cần thiết cho mẹ, trước khi sinh, bạn nên tham gia 1 lớp học tiền sản, tìm đọc kinh nghiệm khi đi sinh của các mẹ, hỏi kinh nghiệm của những người quen, của mẹ đẻ mình, tham khảo những món ăn lợi sữa nếu bạn xác định là sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và mua 1 máy hút sữa.

     2. Chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh khi đi sinh tại bệnh viện:

Khi bắt đầu đi sinh tại bệnh viện, ngoài việc phải mang những thứ cần thiết cho cả mẹ và bé thì các bố hoặc người thân đi theo nên mang theo máy hút sữa, sữa cho mẹ, cốm lợi sữa. Không nên mang theo sữa công thức cho con vì sau khi sinh, trừ khi bạn bị bệnh lí gì đó mà không cho con bú được, còn không thì chắc chắn sẽ có sữa về.

Do vậy, việc chuẩn bị đồ sơ sinh khi đi sinh tại bệnh viện chủ yếu là các loại sữa và dụng cụ dành cho mẹ giúp mẹ có thể phục hồi sức khoẻ sau sinh đồng thời giúp bé có sữa ngay để bú.

chuẩn bị đồ sơ sinh

Sau khi bé được sinh ra, các mẹ nên tranh thủ cho bé bú ngay, nên tập cho bé bú nằm vì sau sinh mẹ chưa nên ngồi ngay. Các mẹ cũng nên uống cốm lợi sữa. Đăc biệt, lúc bé ngủ thì mẹ nên tranh thủ hút sữa để sữa về nhanh và nhiều.
Các mẹ cần phải tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào và đừng ngại nhờ người thay tã cho bé, dọn dẹp giặt giũ quần áo hộ. Các mẹ nên nhớ rằng, dù chuẩn bị đồ sơ sinh tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng sức khoẻ của mẹ không đảm bảo thì con sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do vậy, các mẹ đừng tham công tiếc việc bởi nhà cửa có bề bộn 1 chút cũng chẳng sao vì bé là ưu tiên số 1.

Trong trường hợp mẹ bị ít sữa hoặc không có sữa thì cũng không nên buồn bởi bạn chẳng có lỗi gì hết. Nếu mẹ có nhiều sữa thì hãy cố gắng nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp mẹ bầu chuẩn bị độ sơ sinh tốt nhất. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp các mẹ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trước khi lâm bồn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *