Home / Mẹ khéo / Hướng dẫn mẹ cách móc mũ len cho bé

Hướng dẫn mẹ cách móc mũ len cho bé

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu thương của mẹ với con trẻ, trong đó, móc mũ len cho bé là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ. Cùng học cách móc mũ len cho bé qua những gợi ý sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để móc mũ len cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu để móc mũ len cho bé
Chuẩn bị nguyên liệu để móc mũ len cho bé

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: 2 cuộn len với hai màu tuỳ chọn, gợi ý bạn có thể chọn màu đen và màu đỏ; kim móc mũ, kim khâu len, chỉ cùng màu len.

Cách móc mũ len cho bé

Để đan mũ len cho bé, trước hết bạn dùng len đen, đan làm chóp mũ. Sau đó, móc 5 mũi bính rồi dùng mũi rời nối đỉnh của điểm đầu và cuối của chuỗi mũi bính này thành một khuyên len tròn.

Chú ý cách đan mũ len cho bé được thực hiện lần lượt với 4 vòng như sau:

– Vòng 1: Móc ba mũi bính (tương đương độ cao của một mũi kép), sau đó móc thêm 9 mũi kép cùng chung chân là khuyên len tròn vừa tạo. Như vậy, khi kết thúc vòng 1, bạn có 10 mũi kép tất cả. Số mũi này có thể tăng giảm tuỳ theo loại len bạn dùng sợi to hay nhỏ, miễn sao sau khi móc xong, bạn thấy phần vừa móc tròn đều như đồng xu và các đường móc phải thật phẳng phiu.

Cách móc mũ len cho bé
Cách móc mũ len cho bé

– Vòng 2 và 3: Móc 2 kép mũi vào 1 chân và cứ thế, thực hiện móc liên tiếp tới hết vòng.

– Vòng 4: Cứ cách 1 mũi kép bạn lại móc 2 mũi kép vào 1 chân.

Móc tương tự vòng 4 cho tới khi bạn được một miếng len tròn có chu vi bằng 3/4 số đo vòng mũ  thì dừng lại. Số đo vòng mũ chính là vòng tròn lớn nhất đo quanh đầu trẻ. Lưu ý tăng mũi linh động sao cho miếng len phẳng phiu, không cong, không lồi lõm hay uốn bèo ở mép len.

Khi đan mũ len cho bé, bạn tiếp tục tăng mũi để vành len đạt tới độ rộng vành mũ và bắt đầu tạo độ cong khum theo đầu.

móc mũ len cho bé
Hướng dẫn móc mũ len cho bé

Thông thường, để đan mũ len cho bé, bạn đan xen kẽ theo hướng dẫn sau: cứ cách 5 mũi lại móc tăng 1 mũi bằng cách móc 2 mũi kép vào 1 chân. Sau đó, vòng tiếp theo lại cách 6 mũi mới tăng. Vòng tiếp theo nữa bạn móc cách 7 mũi. Theo đó, cứ tăng dần đều số mũi cần cách để mũi móc thêm chia đều trên mũ của bạn. Khi móc mũ len cho bé gái, bạn có thể cách nhiều số mũi hơn, tuỳ theo kích thước sợi len mag bạn chọn. Đến khi nào vành len vừa với vòng mũ thì dừng lại.

Tiếp tục móc các vòng len mà không cần tăng mũi, cho tới khi vành len của chiếc mũ len chạm tới vành tai.

Sau khi hoàn thiện phần len đen, bạn móc thêm len đỏ khoảng chừng từ 5 đến 7 vòng để làm nổi bật vành mũ. Ở vòng móc cuối cùng, bạn nên móc mũi đơn để vành mũ len không bị dão, làm giảm tính thẩm mĩ của sản phẩm.

Cách móc mũ len cho bé sơ sinh
Cách móc mũ len cho bé sơ sinh

Để hoàn thiện các khâu móc mũ len cho bé, bạn chỉ cần chọn hình tròn màu đen làm tai, viền quanh tai bạn móc vòng mũi đơn bằng len đỏ để cho đôi tai khum lại tự nhiên. Móc thêm một miếng hình chữ nhật để làm nơ đỏ, một dải nhỏ màu đỏ quấn quanh nơ. Khâu gắn nơ vào vòng thứ 5 trên chóp mũ. Khâu gắn tai hai bên nơ.

Móc mũ len cho bé ắt hẳn không quá làm khó mẹ. Chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn sẽ tạo nên một sản phẩm đáng yêu dành cho trẻ. Bé sẽ rất thích thú khi được mẹ móc chiếc mũ len xinh xắn. Còn gì tuyệt vời hơn khi tình yêu thương của mẹ được gửi gắm qua những chiếc mũ có một không hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *