Home / Mang thai / Kiến thức sinh sản / Giải đáp thắc mắc: Bà bầu kiêng ăn gì?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu kiêng ăn gì?

Chắc hẳn khi mang bầu, thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì được nhiều mẹ bầu thắc mắc và quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì?

1. Đu đủ xanh- Một trong những thực phẩm cần tránh khi mang thai

du-du-xanh
Bà bầu kiêng ăn gì?

Nằm trong top những thức phẩm cho thắc mắc mang thai kiêng ăn gì. Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chin  hẳn có chứa nhiều enzyme và mủ, những chất này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung, có thể dẫn đến nguyên nhân sẩy thai cho các mẹ bầu, đặc biệt những mẹ bầu có thai trong 3 tháng đầu.

Chính vì vậy, mẹ bầu đặc biệt cần tránh ăn đu đủ xanh để không có những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2. Dứa- top những thức ăn cần tránh khi mang thai

Có thai kiêng ăn gì?
Có thai kiêng ăn gì?

Trong dứa có chứa bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, khiến tử cung kích thích co bóp, gây sinh non. Bên cạnh đó, dứa còn là loại quả có tính nóng, có thể gây ra những biểu hiện như mẩn ngứa, nóng trong người, gây táo bón….đều là những chứng bệnh không tốt cho bà bầu.

Tuy nhiên, dứa lại là loại quả được đề xuất sử dụng khi có những dấu hiệu chuyển dạ, điều này giúp mẹ dễ sinh hơn đó.

3. Các thực phẩm tái sống

Kiêng ăn gì khi mang thai?
Kiêng ăn gì khi mang thai?

Nếu như đang thắc mắc về việc bà bầu kiêng ăn gì thì hãy chú ý đến những thực phẩm tái sống. Thự phẩm tái sống được hiểu là những món ăn sống như gỏi, sushi, những món ăn chưa được nấu chín như bò tái…..Những thực phẩm tái sống có thể chứa những ký sinh trùng toxoplasmosis có thể là nguyên nhân gây sảy thai, thai chết lưu hay những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Chính vì vậy, trong thời kỳ mang bầu, mẹ bầu hãy nhớ ăn chín uống sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

4. Các chất kích thích

Mang thai kiêng gì?
Mang thai kiêng gì?

Các chết kích thích cũng được liệt vào danh sách có bầu kiêng ăn gì. Những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá….nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai có thể gây ra những biến chứng cho thai nhi, làm rối loạn quá trình phát triển hay gây sinh non hoặc con sinh ra sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe và thần kinh. Điều này vô cùng gây hại cho tương lai của trẻ.

5. Khoai tây mọc mầm

Mang thai kiêng ăn gì?
Mang thai kiêng ăn gì?

Khoai tây mọc mầm sẽ là thực phẩm để giải đáp cho thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì tiếp. Khoai tây bình thường là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng khi có mầm, nó có thể là thực phẩm vô cùng gây hại với bà bầu.

Trong khoai tây mọc mầm có độc tố solanine, chất này tích tụ lâu ngày có thể gây ra những dị tật cho thai nhi, rất nguy hiểm.

Trên đây là 5 loại thực phẩm giải đáp cho thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì. Để tìm hiểu rõ hơn về những thực phẩm kiêng ăn khi mang thai, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của sotaynuoicon nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *