Home / Chuyện gia đình / Đặt tên cho con trai theo phong thuỷ

Đặt tên cho con trai theo phong thuỷ

Đặt tên cho con không phải chuyện đơn giản bởi cái tên đó sẽ đi theo con bạn cả đời, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con bạn. Do vậy, bạn cần cận trọng và lựa chọn một cái tên hợp mệnh để con bạn được thuận buồm xuôi gió hơn trong cuộc sống. Vậy đặt tên cho con như nào là chuẩn nhất? Cách đặt tên con theo phong thuỷ như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất.

  1. Cách đặt tên cho con theo tính chất ngôn từ

Đặt tên cho con trai với mong muốn trở thành người người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời với những danh từ mang tính biểu tưởng về sự mong muốn, ước vọng đối với con bạn.

Khi đặt tên con trai, bạn cần lưu ý đến những phẩm chất thiên phí về mặt giới tính và những mong ước của mình về cục cưng của mình.

Nếu bạn mong muốn con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên dùng các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên.
Trong khi nếu bạn mong con trai mình thiên về những phẩm chất đạo đức quý báu thì có thể đặt tên con là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

đặt tên cho con

Đặc biệt, nếu bạn muốn con mình có hoài bão, khát vọng lớn lao thì có thể đặt những cái tên như Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… Những cái tên đó sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện.
Nếu bạn cầu mong may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình thì nên chọn những chữ như Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… để đặt tên cho con trai mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các danh từ chỉ địa lý như Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên cho con trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo. Hoặc bạn cũng có thể dùng những danh từ chỉ biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ như Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)….

   2. Cách đặt tên con theo tuổi

Đặt tên cho con theo tuổi bạn cần chú ý đến tuổi tam hợp. Bạn có thể chú ý đến quy tắc bộ 3 như sau: Thân và Tí sẽ hợp với Thìn; Tý, Dậu và Sửu; Hợi, Mão,  Mùi; Dần, Ngọ và Tuất.

Bạn nên đặt tên con gắn với những con giáp theo quy tắc tam hợp.

Ngoài ra, bạn cần tránh trường hợp Tứ hành xung dưới đây: Tí – Dậu – Mão – Ngọ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi; Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

đặt tên cho con

Đặc biệt, bạn cũng cần đặt tên con theo bản mệnh bởi bản mệnh được xem xét dựa trên lá số tử vi theo năm sinh. Tuỳ theo bản mệnh của con mà ban đặt tên theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Theo quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, là trụ cột trong gia đình nên việc đặt tên cho con vô cùng quan trọng. Cái tên đó sẽ theo con cả đời, gửi gắm mong đợi, hy vọng  của ban dành cho con. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn một cái tên thật đẹp và đặc biệt phải hợp phong thuỷ. Hy vọng, cách đặt tên cho con trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ chọn được một cái tên ưng ý nhất cho con mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *