Home / Chuyện gia đình / Chồng vô tâm – cách trị tận gốc

Chồng vô tâm – cách trị tận gốc

Chồng vô tâm là tình trạng không hiếm trong các gia đình Việt Nam ngày nay. Có rất nhiều người vợ cảm thấy buồn vì chồng vô tâm mà không biết cách làm thế nào để cải biến tình hình. Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách trị chồng vô tâm tận gốc.

Trị chồng vô tâm: hãy lên tiếng từ chối

Người chồng vô tâm cuả bạn thường xuyên đùn đẩy các công việc cho bạn. Chẳng hạn như việc cả nhà đi du lịch, bạn phải tay xách nách mang, chật vật chuẩn bị mọi thứ từ A đến Z mà người chông của bạn vẫn dửng dưng không phụ giúp gì.

Đã thế, một câu hỏi han cũng không có, anh ta lại còn quán xá la đà. Đi du lịch về, bạn héo hon, teo tóp, sướng chả thấy đâu mà chỉ mua thêm việc vào người. Ngược lại, anh chồng vô tâm của bạn vẫn phơi phới đầy phong độ và hứng khởi. Vậy cách trị chồng vô tâm ở đây là gì?

chồng vô tâm

Hãy từ chối bất kể mọi lời đề nghị của chồng, nói không với đi chơi, đi du lịch hay mở tiệc. Chắc chắn, chồng của bạn sẽ thấy ấm ức và hỏi lý do. Bạn hãy thẳng thắn kể sạch sành sanh nỗi ấm ức trong lòng bạn và ra điều kiện nếu anh ấy đảm nhận một số công việc sau (nhớ liệt kê đầy đủ ra) thì mới chịu đi. Cách này sẽ giúp chồng bạn biết cảm thông chia sẻ hơn với bợ, Và biết đâu đấy, chồng bạn lại thay đôi tính nết.

Cách trị chồng vô tâm: ăn miếng trả miếng

Bạn không nên cứ mãi buồn vì chồng vô tâm mà hãy hành động mạnh mẽ. Thay vì ngồi đó ca thán hết ngày mà anh chồng vô tâm vẫn không thay đổi tâm tính thì hãy hành đồng. Chồng vô tâm, bạn cũng vô tâm theo. Hãy áp dụng chiêu ăn miếng trả miếng linh hoạt để có thể trị chồng vô tâm tận gốc.

Ví dụ như anh ta thường xuyên viện lý do đi đàm đúm, ăn nhậu cùng bạn bè mà bỏ bê việc nhà và việc con cái. Thay vì cằn nhằn, nói mãi chẳng nghe, bạn hãy làm theo cách của chồng mình. Hãy gửi con cho ông bà hoặc họ hàng gần đó rồi trang điểm thật đẹp, ăn mặc thật lộng lẫy. Chồng bước ra khỏi cửa bạn cũng đi liền theo. Chắc chắn, chồng bạn sẽ ngạc nhiên và hỏi bạn đi đâu, làm gì. Bạn hãy trả lời theo đúng cách của anh ta đã nói với bạn. Anh ấy sẽ bớt đi nhậu nhẹt đấy.

chồng vô tâm

Bạn cũng đừng nên quá chu toàn mọi việc, nhà cửa có thể bẩn một chút, con có thể đói một lúc để cho chồng bạn thấy rằng bạn đang quá vất vả. Anh ta có kêu ca, phàn làn thì hãy thẳng thắn nói rằng bạn mệt, bạn có quá nhiều việc để làm, bạn cần phải chia sẻ…. Đảm bảo rằng, chông vô tâm đến mấy cũng sẽ phải suy nghĩ lại.

Bạn hãy thừa nhận rằng mình không thể chu toàn được mọi thứ mà cần phải có sự chia sẻ, cảm thông từ chồng Hãy chia sẻ chân thành, thẳng thắn nhất về điều đó và đừng ngại khi phải nói ra sự thất nhé!

Chồng vô tâm là nguyên nhân chính dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. Vì vậy, bạn hãy áp dụng cách trị chồng vô tâm trên đây để thực sự có tổ ấm viên mãn nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *