Home / Mẹ khéo / Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh ba mẹ nên học

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh ba mẹ nên học

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngon giấc hơn cũng như an toàn cho làn da của bé. Nhiều khi các mẹ không biết như thế nào là cách quấn tã cho trẻ sơ sinh không hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn bé yêu nhà bạn mặc dù bạn nghĩ quấn tã nó đơn giản.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh ba mẹ nên học
Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh ba mẹ nên học

Cách chọn tã khi quấn bé

Trẻ sơ sinh thường rất nghịch ngợm hay ngọ nguậy tay chân nên bạn phải quấn tã quanh cơ thể bé bằng một chiếc khăn ấm điều này giúp bé cảm giác an toàn, yên tâm như trong bụng mẹ vậy đó.
Theo những nguyên cứu khoa học thì khi bố mẹ chỉ nên quấn chặt hai tay của bé, còn chân thì nên để lỏng để bé dễ dàng cử động, dễ chịu khi co duỗi. Quá trình này không chỉ giúp bé yêu nhà bạn giảm nguy cơ trật khớp háng cũng như ảnh hưởng xương chân khi ngủ hoặc nằm chơi.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh muốn được tốt trước tiên các mẹ nên lựa chọn chất liệu tấm chăn bằng chất liệu mềm mại, thoáng khí, dễ lưu thông không khi quang cơ thể bé, tránh tình trạng quá nóng cũng như bó sát người bé. Nên chọn kích thước chăn phù hợp và không nên quấn quá chặt vào người bé yêu của bạn.

Nếu các mẹ đang sử dụng một tấm chăn quấn cho bé, cần cân nhắc việc chọn lựa chất liệu thoáng khí, mềm mại (như cotton), dễ dàng lưu thông không khí quanh cơ thể và tránh bị quá nóng. Vì chăn sẽ khó ôm vừa người bé, do đó mẹ nên chọn kích thước chăn phù hợp và hoàn thiện kỹ thuật quấn chuẩn.

Khi bé được quấn quanh cơ thể bằng một lớp chăn hay tã thì ba mẹ nên chỉ mặc những bộ đồ thoáng khi vào mùa mát hay những bộ liền quần vào mùa ấm Nên chọn kích thước mũ phù hợp để khi bé nghịch không bị trượt ra ngoài hay bịt kính mắt, mũi bé.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh
Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh các mẹ cần biết

Bước thứ nhất: Trải rộng tấm tã xuống (kích thước tã thường vuông). Gấp mép tã tạo thành hình tam giác khúc đầu. Đặt bé yêu của bạn lên rồi gấp mép tã ngang vào phần vai của bé.

Bước thứ hai: Hai cánh tay của trẻ hơi cong ở khuỷu tay, giữ yên tay trái và nhẹ nhàng nâng đầu tã bên trái quấn quanh cơ thể bé. Gài mép tã dưới phần thân bên phải, bạn không nên quấn quá chặt kiến bé yêu khó chịu.

Bước thứ ba: Gập phần dưới của tã lên phía trên và đảm bảo toàn bộ chân của bé không được lòi ra ngoài mà được quấn bởi tã.

Bước cuối cùng: Một tay bạn giữ bé nằm yên, một tay bạn nâng mép tã còn lại lên và quấn quanh người bé. Phần đầu tã cài lưới lưng của bé. Lưu ý chỉ quấn từ vai bé trở xuống.

Những điều quan trọng bạn nên biết khi quấn tã cho trẻ sơ sinh

– Kiểm tra nhiệt độ để trẻ sơ sinh không bị nhiễm nóng hoặc lạnh vì khi quấn tã trẻ dễ đổ mồ hơi hay bị dư ứng đỏ.
– Tuyệt đối không quấn tã quá chặt.
– Đặt bé nằm ngửa và lưu ý quan sát tư thế khi bé ngủ vì bé có thể lăn qua lăn lại và ngọ nguậy làm tã/chăn bị xô hoặc tung ra.

Cách quấn tã cho trẻ sơ sinh tuỳ dễ mà khó nên các mẹ nhà ta nên chú ý nhẹ nhàng để giúp bé yêu nhà mình dễ chịu thoải mái cũng như ấm áp hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *