Home / Dạy con / Cách dạy con của người Mỹ cha mẹ Việt nên tham khảo

Cách dạy con của người Mỹ cha mẹ Việt nên tham khảo

Cha mẹ Việt nên tham khảo những cách dạy con của người Mỹ để có chọn lựa tốt nhất cho sự phát triển của bé. Cùng tham khảo những cách dạy con của  người Mỹ dưới đây để có chọn lựa cho riêng mình.

1.Dạy trẻ biết tự lập- Một trong những cách dạy con của người Mỹ cần học hỏi

day-con-1
cách dạy con của người Mỹ

Cha mẹ Việt thường có xu hướng nuông chiều con nhỏ. Nhưng đối với người Mỹ, họ sẵn sàng nghiêm khắc với con ho từ khi còn nhỏ, để bé tự ý thức được hành động của mình.

Ngay từ nhỏ, trẻ được sinh ra đã ngủ tách riêng với cha mẹ. Khi trẻ lên 2, người Mỹ bắt đầu dạy con họ những hành động nhỏ, những kỹ năng tự phục vụ bản thân như lấy nước uống, thu dọn đồ chơi…..Ngoài ra, cha mẹ Mỹ luôn động viên trẻ khi chúng hoàn thành một công việc nào đó. Điều đó như một sự khích lệ để trẻ tiếp tục lặp lại hành động đó.

2.Luôn làm gương cho trẻ

day-con-2
Cách dạy con của người Mỹ cha mẹ Việt nên biết

Cách dạy con của người Mỹ đáng để học tập đó là việc cha mẹ luôn gương mẫu và tôn trọng trẻ.

Trẻ em như một tờ giấy trắng, nó coi những hành động của cha mẹ như tấm gương, phản chiếu và  bắt chước. Do vậy, cha mẹ nên là một tấm gương trong những hành động tốt, để trẻ noi theo. Đó là nguyên tắc trong cách dạy con của người Mỹ.

Ngoài ra, trong cách dạy con của người Mỹ, họ còn luôn kiên trì, lắng nghe con trẻ. Kiên trì giải thích cho trẻ những điều trẻ đang quan tâm, thắc mắc, tôn trọng và lắng nghe những ý kiến cá nhân của trẻ, để cho trẻ thấy mình cũng là một phần của gia đình, của vấn đề.

3.Dạy trẻ cách cư xử hòa nhập, có trách nhiệm

day-con-3
cách dạy con của người mỹ

Dạy trẻ có trách nhiệm trong hành động của mình là một trong những cách dạy con của người Mỹ mà cha mẹ Việt cần học hỏi.

Cha mẹ Mỹ luôn dạy con những phép tắc lịch sự cơ bản ở nơi công cộng, quan hệ xã hội. Luôn cám ơn khi nhận được điều gì và biết xin lỗi khi làm sai điều gì đó.

Ngoài ra, việc dạy trẻ có trách nhiệm hơn trong hành động cũng là cách dạy con của người Mỹ đáng học hỏi. Từ việc dạy trẻ làm những việc đơn giản như thu dọn đồ chơi do mình bày ra đến những việc khác. Chính điều đó đã góp phần vào việc hình thành lên ý thức là tinh thần trách nhiệm cho trẻ.

4.Trao quyền cho trẻ

day-con-4
cách dạy con của người mỹ

Đó là việc cha mẹ cho trẻ thấy được chúng có quyền bình đẳng, quyền tự do quyết định, trao cho trẻ niềm tin, sự tôn trọng…..đó chính là cách dạy con của người Mỹ mà cha mẹ Việt nên học hỏi và tham khảo.

Dạy con còn là một chặng đường rất dài. Những cách dạy con của người Mỹ trên đây chỉ là một vài tips mà cha mẹ Việt nên tham khảo. Điều quan trọng trong dạy con đó là cha mẹ cần kiên trì, lắng nghe trẻ, như vậy thì dạy mới có hiệu quả, bé mới phát triển theo hướng tích cực.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *