Home / Mang thai / Dinh dưỡng bà bầu / Ăn gì để nhiều sữa cho con bú khi sinh em bé

Ăn gì để nhiều sữa cho con bú khi sinh em bé

Một vấn đề khá quan trọng khi sinh em bé mà các mẹ bỉm sữa luôn luôn lo lắng là phải ăn gì để nhiều sữa cho con bú. Vấn đề này nhiều khi ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các bà mẹ sau khi sinh. Khi sinh các mẹ bỉm sữa phải cung cấp, bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể, chế độ ăn uống hợp lý để được một nguồn sữa chất lượng và dồi dào cho bé yêu nhà mình. Vậy ăn gì để nhiều sữa cho con bú sau khi sinh luôn luôn là một đề tài rất nóng và nhiều bà mẹ quan tâm.

Việc lựa chọn thực phẩm

Ăn gì để nhiều sữa cho con bú khi sinh em bé
Ăn gì để nhiều sữa cho con bú khi sinh em bé

Nhìn chung nhiều loại thực phẩm sẽ giúp các mẹ nhà ra có nhiều sữa cho con bú nhưng không phải tất cả đều có công dụng như nhau. Chúng ta phải lựa chọn những loại thực phẩm mà giúp kích tuyển sữa toàn diện cũng như các chị em vẫn giữ dáng chuẩn, không tăng cân, béo phì.

Các mẹ thường được rỉ tai nhau là phải ăn nhiều chân giò để kích nhiều sữa cho bé bú nhưng điều đó là sai lầm mà các mẹ nên điều chỉnh. Mẹ nhà ta phải ăn nhiều thịt nạc cũng như ăn nhiều cá và phải ít tinh bột vì thịt nạc và cá chứa rất nhiều chất đạm mà khi ăn các mẹ sẽ được kích nhiều sữa cũng như giúp bé cứng cáp, chắc thịt nhiều hơn. Điều quan trọng với phương châm thực phẩm này bạn sẽ không bị tăng cân hay ảnh hướng đến sức khoẻ của mình.

Vitamin có rất nhiều trong rau xanh, trái cây tươi vì vậy mẹ nhà ta nên phải cung cấp một lượng dồi dào nhé. Một mặt giúp tăng lượng sữa đáng kể cũng như giúp bé nhà ta không bị táo bón khi bú sữa hay những bệnh thường xuất hiện sau khi sinh em bé. Các mẹ nên thường xuyên ăn rau củ, trái cây chín, thay đổi từng loại theo từng ngày bằng cách chế biến như: ăn sống, làm sinh tố, nước ép, hay nấu canh….

an-gi-de-co-nhieu-sua-cho-con-bu

Uống nhiều nước hàng ngày

Một điều khá quan trọng mà các mẹ muốn có nhiều sữa cho em bé nhà mình là phải uống nhiều nước hằng ngày hay chúng ta cũng có thể cung cấp nước từ trái cây, uống canh hằng ngày. Tất nhiên chúng ta phải hạn chế ăn đồ ngọt và thay đổi khẩu phần ăn bằng những món đậu như đậu xanh, đậu nành, đậu đen, giá đỗ…những loại thực phẩm này có rất nhiều chất đạm.

Để thịt cá, rau củ, trái cây hấp thụ vào cơ thể cho việc kích sữa mà các mẹ quan tâm “ăn gì để có nhiều sữa cho con bú” thì chúng ta nên kết hợp, chế biến cho hợp lý ví dụ như sử dụng các loại cà rốt, củ cải và khoai lang, yến mạch và lúa mạch, hạnh nhân và hạt điều, tỏi, gừng, chuối sứ, hoa chuối, ra khoai lang, rau mùi, rau đây, đủ đủ xanh ,qua sung hay bí ngô hoặc lạc.

Ăn gì để có nhiều sữa cho con bú là một câu hỏi khá quan tâm với hầu hết các gia đình khi sinh em bé. Hy vọng những kiến thức phía trên sẽ giúp ích cho các mẹ nhà ta nhiều kiến thức và cái nhìn tổng quát hơn. Một điều quan trọng các mẹ nhà ta nên nhớ rằng hay thay đổi món ăn thường xuyên, chế biến khác nhau không chỉ giúp mẹ nhà ta ăn ngon hơn, mạnh khoẻ hơn, không bị tăng cân, béo phì mà còn giúp cho bé nhiều nhà bạn có nhiều sữa để bú mà bú sữa mẹ rất tốt cho bé, chống lại nhiều loại bệnh cho trẻ sơ sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *