Home / Mang thai / Dinh dưỡng bà bầu / Ăn gì để con thông minh khi mang thai

Ăn gì để con thông minh khi mang thai

Ăn gì để con thông minh là một điều khá quan tâm của các bậc cha mẹ khi mang thai đứa con đáng yêu của mình. Sự thông minh của bé thường được quyết định bởi 03 yếu tố: dinh dưỡng hằng ngày, di truyền từ gia đình và môi trường sống xung quanh. Với những yếu tố tác động đến trí tuệ của bé như trên thì bậc cha mẹ có thể tác động đến sự thông minh của con yêu bằng cách lựa chọn được thực phẩm dinh dưỡng cao, đó cũng là câu trả lời ăn gì để con thông minh trong suốt thời kỳ mang thai mà các bậc làm cha và nên biết để thực hiện theo.

Ăn gì để con thông minh
Ăn gì để con thông minh

Dưới đây là những yếu tố cần thiết để mẹ bầu nhà ta ăn gì để con thông minh cần tham khảo nhé:

Đạm

Là một thành phần khá quan trọng cho cơ thể bé yêu nhà mình, để cho trẻ thông minh hơn thì mẹ bầu phải cung cấp một lương đạm đáng kể trong khẩu phần ăn của mình. Định lượng được xác đinh là gần 90gr đạm cho cơ thể mà mẹ bầu phải cung cấp để cho con thông mình hơn. Đừng quên uống sữa thường xuyên để bồi bổ thêm nhé.

OMEGA-3

Cần thiết cho cơ thể mẹ bầu để cho con thông minh. Chất dinh dưỡng omega-3 có trong các loại hạt, tảo biển, quả óc chó, rong biển hoặc dầu ca hay hạt chia, cây gai dầu. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng, nó là sự hình thành và phát triển toàn diện bộ não, sự thông minh của bé yêu nhà bạn ngay trong bụng mẹ. Đây là một nhóm chất dinh dương axit béo, tiền đề tạo ra DHA thúc đẩy sự phát triển của bộ não, mặt và toàn bộ dây thần kinh trung ương của thai nhi cũng như EPA một bộ giác để phát triển hệ miễn dịch hay tim mạch cho bé.

Kẽm

Cũng là một thành phần quan trọng cung cấp dinh dưỡng cho trí tuệ của bé. Hãy bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, thịt động vật, các loại đậu như đậu xanh, đậu nành, bí ngô, hay quả hạch cho bữa ăn hằng ngày của mẹ đó là một nòng cốt giúp bé yêu nhà ta hấp thu nhiều chất dinh dưỡng để thông minh hơn nhé.

Canxi ,vitamin

Một thành phần cốt lõi để nâng cao dinh dưỡng giúp con thông minh hơn đó là canxi ,vitamin cũng như chất sắt. Những nguồn dinh dưỡng này được chứa trong các loại rau là xanh, tất cả các loại hạt, ngũ cốc, thịt đồng vật…

Ăn gì để con thông minh khi mang thai
Ăn gì để con thông minh khi mang thai

Các mẹ hãy sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm kể trên để cung cấp cho bé yêu nhà bạn thông minh, nhiều sức khoẻ và chống lại mọi tác động mầm móng bệnh. Tất nhiên ngoài những loại thực phẩm trong nhóm ăn gì để bé thông minh thì chúng ta phải hạn chế tối thiểu hay tránh xa các loại chất café, rượu, thịt nguội, đồ ăn nhanh, hay lượng đường cao và nhóm thực phẩm nghèo dinh dưỡng. Tuyệt đối tránh xa các loại cá mập, cá kình hay thuốc lá, phô mai mềm và các loại thực phẩm quá hạn sử dụng.

Hãy vì bé yêu nhà bạn nên hãy quan tâm và kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý, nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho trí tuệ của trẻ phát triển toàn diện khi mang thai. Đó cũng là kim chỉ nam giúp bạn ăn gì để cho con thông mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *