Home / Chuyện gia đình / 5 Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

5 Mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Bạn đã biết cách tiết kiệm tiền một cách hiệu quả? Bạn thường tiêu quá so với số tiền trong túi có? Nếu bạn đang rơi vào tình cảnh như trên, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất cho bản thân.

1. Cách tiết kiệm tiền bằng việc cất giữ những đồng tiền lẻ

cách tiết kiệm tiền
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Nếu như trước nay bạn thường phung phí những đồng tiền lẻ và cho rằng nó không đáng là bao. Tuy nhiên, bạn đã lầm tưởng rồi đó. Những đồng tiền lẻ khi được tích trữ qua thời gian sẽ có thể thành những món tiền lớn mà bạn không ngờ tới.

Hãy sắm cho mình một con heo đất và bỏ những đồng tiền lẻ mà bạn hay vứt linh tinh vào đó, đó sẽ là một khoản tiết kiệm không hề nhỏ đâu.

2. Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Gửi tiết kiệm là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Đây được coi là cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất. Việc lập một tài khoản tiết kiệm liên kết với tài khoản hiện có, ngân hàng sẽ tự động trích khoảng 10%-20% số tiền lương hàng tháng của bạn vào tài khoản tiết kiệm. Việc này sẽ hạn chế việc chi tiêu quá so với số tiền dự tính. Đồng thời sẽ giúp bạn có ý thức trong việc tiết kiệm và cân đối chi tiêu hơn.

3. Từ bỏ những thói quen không tốt

cách tiết kiệm tiền
Từ bỏ thói quen không tốt để tiết kiệm tiền hiệu quả

Những thói quen không tốt ở đây là những thói quen vừa làm hại sức khỏe, vừa làm hao mòn chiếc ví của bạn. Những thói quen như hút thuốc lá, uống rượu, đi bar thường xuyên hay mua sắm hàng hiệu quá nhiều…..sẽ ảnh hưởng cực kì lớn đến chiếc ví của bạn. Hãy áp dụng cách tiết kiệm tiền bằng việc từ bỏ những thói quen không tốt nhé.

4. Cố định khoản chi tiêu hàng tuần như là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

 

cách tiết kiệm tiền
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Một khi bạn cố định và xác định được rõ những khoản chi tiêu cần phải chi trong một tuần, bạn sẽ kiểm soát được số tiền mình chi tiêu. Hãy lên danh sách những khoản phải chi tiêu trong tuần, xác định xem đâu là những khoản chi cần thiết, đâu là khoản có thể hạn chế và không cần chi tiêu. Điều này sẽ giúp kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn có hiệu quả hơn.

5. Kiên quyết trong việc tiết kiệm 50% các khoản thu khác, ngoài lương

cách tiết kiệm tiền
Cách tiền kiệm tiền hiệu quả

Bên cạnh khoản lương là doanh thu chính, chắc hẳn bạn sẽ có thêm những công việc làm thêm để gia tăng khoản thu nhập. Nhiều người thường có suy nghĩ, những khoản kiếm thêm nên được chi tiêu thoải mái. Nhưng, chính đó lại là lý do khiến bạn không thể tiết kiệm tiền. Hãy lên kế hoạch tiết kiệm 50% khoản doanh thu ngoài lương của mình, phần còn lại hãy để thưởng cho bản thân vì những nỗ lực làm việc. Đây cũng là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả đó, hãy thử áp dụng, bạn sẽ thấy bất ngờ về số tiền tiết kiệm được.

Trên đây là những chia sẻ về cách tiết kiệm tiền một cách hiệu quả. Bên cạnh việc có kế hoạch chi tiêu hợp lý, mở tài khoản tiết kiệm, bạn hãy luôn có suy nghĩ tiết kiệm tiền hợp lý ngay trong chính hành động hằng ngày của bản thân. Có như vậy, kế hoạch tiết kiệm của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *